[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนบ้านตำแยหนองเม็ก
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ

Close
:) :D :(
:o :p ;)
:| x( :~
(ตัวแสดงอารมณ์)

poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก


ค้นหาจาก google


  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
ตำรวจยูกันดาสังหารชาย 5 คนหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตาย รวมทั้งนักบวชมุสลิม  VIEW : 33    
โดย XYZZ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 171.4.249.xxx

 
เมื่อ : ศุกร์์ ที่ 19 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 13:18:41    ปักหมุดและแบ่งปัน

เจ้าหน้าที่ของอูกันดาได้สังหารผู้คนอย่างน้อยห้าราย รวมทั้งนักบวชมุสลิมรายหนึ่ง ซึ่งถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มหัวรุนแรงที่รับผิดชอบการวางระเบิดฆ่าตัวตายในเมืองหลวงเมื่อวันอังคาร

ชายสี่คนถูกสังหารในการยิงในเมืองชายแดนใกล้ชายแดนตะวันตกกับคองโก ขณะที่พวกเขาพยายามจะข้ามกลับเข้าไปในยูกันดา ตำรวจกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี ชายคนที่ห้า ซึ่งเป็นนักบวชชื่อมูฮัมหมัด คีเรวู ถูกสังหารใน “การเผชิญหน้าที่รุนแรง” เมื่อกองกำลังรักษาความปลอดภัยบุกเข้าไปในบ้านของเขานอกกัมปาลา โฆษกตำรวจเฟร็ด เอนังกา กล่าว

พระสุไลมาน นูซูบูกา นักบวชคนที่สอง ถูกไล่ล่า เขากล่าวหาว่า เว็บพนัน นักบวชสองคนของชายหนุ่มมุสลิมหัวรุนแรง และสนับสนุนให้พวกเขาเข้าร่วมห้องขังใต้ดินเพื่อโจมตีอย่างรุนแรง

การโจมตีของตำรวจเกิดขึ้นหลังจากเหตุระเบิดเมื่อวันอังคาร ซึ่งมีพลเรือนอย่างน้อยสี่คนเสียชีวิตเมื่อมือระเบิดพลีชีพจุดชนวนระเบิดของพวกเขาที่สถานที่สองแห่งในกัมปาลา การโจมตีหนึ่งครั้งเกิดขึ้นใกล้กับอาคารรัฐสภา และครั้งที่สองใกล้กับสถานีตำรวจที่พลุกพล่าน การโจมตีดังกล่าวก่อให้เกิดความโกลาหลและความสับสนในเมือง รวมถึงการหลั่งไหลของความกังวลจากประชาคมระหว่างประเทศ

ผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 21 รายที่มีข้อกล่าวหาเชื่อมโยงกับผู้กระทำความผิดถูกควบคุมตัว

 

กลุ่มไอเอสอ้างความรับผิดชอบต่อเหตุระเบิดเมื่อวันอังคาร โดยกล่าวว่าพวกเขาเป็นผู้ก่อเหตุโดยชาวยูกันดา เจ้าหน้าที่กล่าวโทษการโจมตีของ Allied Democratic Forces หรือ ADF ซึ่งเป็นกลุ่มหัวรุนแรงที่เป็นพันธมิตรกับ IS มาตั้งแต่ปี 2019

ประธานาธิบดีโยเวรี มูเซเวนี ระบุผู้ถูกกล่าวหาว่าเป็นมือระเบิดพลีชีพในถ้อยแถลง โดยเตือนว่ากองกำลังความมั่นคง “กำลังเข้ามาหา” สมาชิกที่ถูกกล่าวหาของ ADF

ในขณะที่ทางการอูกันดาอยู่ภายใต้แรงกดดันให้แสดงว่าพวกเขาควบคุมสถานการณ์ได้ การสังหารผู้ต้องสงสัยทำให้เกิดความกลัวว่าจะมีการปราบปรามซึ่งผู้บริสุทธิ์จะกลายเป็นเหยื่อ

มาเรีย เบอร์เนตต์ ทนายความด้านสิทธิของศูนย์การศึกษายุทธศาสตร์และการศึกษานานาชาติ กล่าวว่า แม้จะเกิดความน่ากลัวจากการโจมตีด้วยระเบิด เว็บพนันออนไลน์ แต่การต้องแน่ใจว่าการโจมตีของผู้ก่อการร้ายจะไม่แปลเป็นการตรวจสอบที่ว่างเปล่าเพื่อละเมิดสิทธิมนุษยชนภายใต้ข้ออ้างในการต่อสู้กับการก่อการร้าย

ในแอฟริกาตะวันออกการก่อการร้ายเป็นข้ออ้างในบางครั้งเพื่อดักจับฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง นักแสดงพลเมือง และแม้แต่ผู้ลี้ภัยที่ต้องการความคุ้มครอง” เธอกล่าว “การกระทำดังกล่าวเสี่ยงต่อผู้ที่หัวรุนแรงในการสนับสนุนผู้กระทำการนอกภาครัฐ และมอบเครื่องมือโฆษณาชวนเชื่อที่ง่ายแก่นักแสดงเหล่านั้น